การออกกำลังกายในปี 2019 นี้ เรียกได้ว่ามีหลายอย่างอำนวยความสะดวกให้ง่ายขึ้นมาก ทั้งโครงการต่าง ๆ ในชีวิตจริง อาหารคลีนที่หาทานได้ง่าย รวมถึงบุคคลรอบข้างที่หันมาออกกำลังกายเพราะเทรนด์มากขึ้น

 

Nintendo ก็นับเป็นอีกหนึ่งต้นแบบที่เน้นย้ำว่าการออกกำลังกายสำคัญกับทุกคน โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ผู้รักการดื่มน้ำอัดลมทั้งหลาย โดยถ้าคุณสังเกตมาตั้งแต่แรก จะทราบว่า Nintendo ชอบผลิตอุปกรณ์การเล่นเกมที่ต้องใช้แรงในการเล่นอย่างมาก


 

และในครั้งนี้ พวกเขากลับมาพร้อมกับอุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่บอกเลยว่าทั้งร้อนแรงและทั้งโดนใจ ออกกำลังได้ง่าย แถมได้ผลดี นั่นก็คือ Nintendo Ring Fit Adventure นี่เองการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ได้ทุกส่วน


 

Nintendo Ring Fit Adventure เป็นเกมสำหรับการออกกำลังกาย ที่มีอุปกรณ์เฉพาะอย่าง Ring Fit Controller (Ring-Con) เป็นตัวบังคับ โดยอุปกรณ์นี้จะแบ่งเป็นสองชิ้น ชิ้นแรกจะเป็นวงกลมไว้ใช้เล่น อีกชิ้นเป็นเซ็นเซอร์ไว้ติดขา

 

การใช้งาน Ring-Con นั้นค่อนข้างหลากหลาย คนอาจจะคิดว่าแหวน ๆ มาแบบนี้ ไม่ฮูลลาฮูปก็คงแกว่งไปมาเป็นบัลเล่ห์ แต่ความจริงแล้ว Ring-Con สามารถใช้ควบคุมเกมกีฬาได้เกือบทุกประเภท ไล่ตั้งแต่การวิ่ง การปรับสมดุล ไปจนถึงการยิงธนูก็ทำได้

 

ซึ่งนั่นค่อนข้างเข้ากับคอนเซปต์เกมสำหรับการออกกำลังกาย เนื่องจากความยืดหยุ่นในการใช้ Ring-Con ทำให้คุณทำกายบริหารได้หลายอย่างมาก เริ่มตั้งแต่บอดี้เวทเบื้องต้น, คาร์ดิโอแบบเบา และโยคะ เรียกได้ว่าซื้อไปชิ้นเดียวตอบโจทย์ เล่นได้ทุกอย่างจริง ๆผจญภัยกำจัดปีศาจร้าย ในฐานะนักกีฬาสุดฟิต


 

นอกจากการออกกำลังกายที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อเรื่องของ Ring Fit Adventure ก็เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย เนื้อหาของเกมจะกล่าวถึงนักกีฬาในตำนานผู้ถือห่วงไฟ ที่มีภารกิจใหญ่หลวง ต้องไปกำจัดมังกรกล้ามใหญ่ (เพราะเพาะกายมา) ผู้ชั่วร้ายอย่าง Dragaux ให้จงได้

 

เกมการเล่นของ Ring Fit Adventure นั้นเกี่ยวกับการ Work Out ล้วน ๆ เริ่มจากการเดินทาง ที่คุณจะต้องวิ่งจริง ควบคุมจริง โดยคุณจะต้องวิ่งจนเซ็นเซอร์ที่ต้นขาทำงาน และใช้ Ring-Con ให้การเก็บของ พร้อมทำภารกิจระหว่างทางไปเรื่อย ๆ

 

สำหรับการต่อสู้ ตัวเกมจะเป็นแนว Turn Base ที่คุณจะต้องใช้ Ring-Con ของคุณเล่นเหมือนกัน และคุณจะต้องจัดท่าทางของคุณให้คล้ายมากที่สุดเพื่อออกท่า และรับการโจมตี ซึ่งท่าทางทั้งหลายที่คุณทำ จะเป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายปกติที่คนทั่วไปเขาทำกัน

 

ฉะนั้นเสต็ปเกมคร่าว ๆ จะเป็นเหมือนการคาร์ดิโอด้วยการวิ่งซักพัก ต่อด้วยการทำบอดี้เวทพร้อมยืดเส้นสายระดับหนึ่ง ก่อนกลับไปคาร์ดิโออีกครั้ง สลับไปสลับมาตามแนวคิดของการออกกำลังกายสมัยใหม่ ซึ่งเราบอกตรงนี้เลยว่า มันเหนื่อยกว่าที่คุณคิดโคตร ๆ

 

นอกจากในส่วนนี้ยังมีมินิเกมมากมายให้คุณได้เล่น แต่เราเตือนไว้ก่อนว่าทั้งหมดนั้น ‘เป็นท่าออกกำลังกายล้วน ๆ’ แต่จะออกในทิศทางที่แตกต่าง และไม่ใช่การเล่นเป็นเซ็ตเหมือนเสต็ปเกมปกติ งานนี้เล่นจบเกม รับรองผอมแน่นอน


มันไม่ได้มาเล่น ๆ แต่มันคือของจริง


 

Ring Fit Adventure ไม่ได้เกิดมาเพื่อเด็กอ้วนที่ต้องการออกกำลังกาย แต่มันเกิดมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายเกือบทุกรูปแบบ คุณสามารถเพิ่มความเข้มข้นตั้งแต่ต่ำ จนไปถึงระดับสูงสำหรับนักกีฬา ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาออกกำลังกายในแบบที่สนุกกว่าเดิม

 

สาเหตุที่เป็นแบบนั้น เพราะอุปกรณ์ทั้งหลายถูกออกแบบมาโดยมืออาชีพ มันทั้งตรวจจับคุณได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงเสต็จได้ ซึ่งนั่นแม่นยำพอ ๆ กับการใช้ Apple Watch และ Fitbit เลยทีเดียว (ทั้งสองเป็นแบรนด์สมาร์ทวอร์ชระดับโลก และราคาแพงกว่าเกมนี้มาก ๆ)

 

อีกทั้งท่าทางต่าง ๆ ยังถูกเซ็ตไว้โดยมืออาชีพอีกเช่นกัน เรารับประกันว่าทั้งกล้ามเนื้อมัดใหญ่ รวมถึงกล้ามเนื้อมัดเล็กของคุณ จะได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ ราวกับเข้าคอร์สลดน้ำหนักก็ไม่ปาน อย่างที่เราบอก เล่นจบงานนี้มีผอม

 

ฉะนั้นการที่คุณคิดว่าแน่ แล้วจะหักโหมเล่นให้จบโดยไว เราขอแนะนำให้คุณหยุดความคิดนั้นไว้ก่อน เพราะนอกจาก Ring Fit Adventure จะเป็นเกมแล้ว มันยังเป็นคอสออกกำลังกายในตัวมันเอง ฉะนั้นเราแนะนำให้คุณคำนวณเวลา และวิธีเล่นให้ดี ก่อนจะเหนื่อยเกินจนทำอะไรไม่ไหวเลย

รู้ขนาดนี้แล้วตัดสินใจกันได้หรือยังว่า Ring Fit Adventure เหมาะสมกับคุณหรือเปล่า ? ถ้าคิดว่าอยากได้และต้องจัดเดี๋ยวนี้เลย สามารถติดต่อเรา HappyConsole ตามช่องทางด้านล่างเพื่อสั่งซื้อสินค้าได้เลยจ้า

ราคา
Nintendo Switch - 
Ring Fit Adventure ราคา 3,790 บาท

 

ที่มา : https://www.happyconsole.com/article/73/ring-fit-adventure-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%8C%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E